10 อันดับ แป้งฝุ่นคุมมัน ไม่อุดตัน ไม่เป็นสิว

แป้งฝุ่นคุมมัน

แป้งฝุ่นเป็นไอเท็มที่สำคัญสำหรับสาว ๆ แป้งฝุ่นคุมมัน เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ช่วยให้เซ็ตเมคอัพติดทนนานขึ้นและช่วยให้ผิวหน้าดูไม่มันเกินไป อย่างไรก็ตาม สำหรับสภาพอากาศร้อนของบ้านเรา การเลือกใช้แป้งฝุ่นธรรมดาอาจไม่เพียงพอที่จะทำให้เราสวยเป๊ะตลอดวัน โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมันหรือสิว แต่ถ้าเราเลือกใช้แป้งฝุ่นสูตรคุมมันหรือ Oil-Free อาจช่วยลดความกังวลได้มากเลยทีเดียว

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์แป้งฝุ่นคุมมันมากมายให้เลือกหลากหลายแบรนด์ ราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน LINE วันนี้เรามีวิธีการเลือกแป้งฝุ่นคุมมันแบบง่าย ๆ เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกใช้แป้งฝุ่นที่เหมาะกับผิวของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่อุดตันและไม่ทำให้เกิดสิวอีกด้วย

แป้งฝุ่นมีประโยชน์อย่างไร ?

ช่วยให้เครื่องสำอางที่ประกอบด้วยแป้งฝุ่นทำหน้าที่ติดทนนานขึ้น การใช้แป้งฝุ่นบนใบหน้าช่วยควบคุมความมันและป้องกันการไหลระหว่างวัน ทำให้เมคอัพติดทนและเผยใบหน้าเป๊ะปัง

ช่วยเพิ่มความทนทานให้ลิปสติก การใช้แป้งฝุ่นช่วยล็อคสีลิปและทำให้ติดทนนานมากขึ้น หลังทาลิปลงไปแล้ว คุณสามารถใช้ทิชชู่ประกอบกับแปรงฝุ่น ทาบริเวณริมฝีปากเบาๆ เพื่อปรับแต่งและเพิ่มความทนทานให้ลิปสติก

ช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้าและผิวกาย แป้งฝุ่นช่วยลดความมันบนผิวหน้าและผิวกาย ทำให้ผิวดูสุขภาพดีและมีความเปล่งปลั่ง

ช่วยดูดซับความมันของเส้นผม การใช้แป้งฝุ่นช่วยดูดซับความมันของเส้นผม ทำให้ผมไม่เยิ้มระหว่างวัน และยังช่วยต้านเชื้อราและแบคทีเรีย ปรับปรุงสภาพของเส้นผมและลดการระคายเคืองของหนังศีรษะ

ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ด้วยสีขาว, สีเนื้อ, หรือสีชมพูของแป้งฝุ่น ช่วยปรับผิวหน้าให้ดูสดใสและกระจ่างใส สูตรอาจมีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

ช่วยเพิ่มความยาวและหนาของขนตา การใช้แป้งฝุ่นช่วยให้ขนตาดูยาวและหนาขึ้น ควรทาแป้งก่อนลงมาสคาร่า แต่ต้องระมัดระวังไม่ให้ส่งผลเสียต่อดวงตา

ช่วยระงับกลิ่นกาย บางแบรนด์แป้งฝุ่นอาจเพิ่มกลิ่นหอมอ่อนๆ หรือกลิ่นสดชื่นเข้าไปในสูตร ช่วยลดกลิ่นกายได้

1. Advanced Ethereal Smooth Operator Loose Powder

มีแป้งฝุ่นที่มีเนื้อนุ่มละเอียด บางเบา แป้งฝุ่นคุมมัน และมีสีที่เข้ากันได้กับผิว มาพร้อมกับเทคโนโลยี Soft Focus ที่ช่วยซ่อนจุดด่างดำและริ้วรอยได้อย่างดี และสิ่งที่ดีที่สุดคือ ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน น้ำหอม มิเนรัลออยล์ และสีสังเคราะห์ มีให้เลือกใช้งาน 2 แบบคือ 01 Smooth Matte ที่ทำให้ผิวดูนุ่มนวล และ 02 Glow Matte ที่ทำให้ผิวดูเป็นเนื้อแมตต์เล็กน้อย มีตาข่ายกรองแป้งและพัฟนุ่มฟูที่กระจายแป้งได้อย่างดี ฟินิชที่ได้จะไม่มีเนื้อแมตต์มากนัก แต่จะให้ผิวดูมีรูขุมขนเล็กน้อยค่ะ

2. Veil™ Translucent Setting Powder

ผงฝุ่นที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้หญิงที่มีผิวธรรมดาถึงแห้งเป็นส่วนผสมของผงเพชรที่ช่วยให้ผิวดูมีมิติและเปล่งประกาย แป้งฝุ่นคุมมันนอกจากนี้ยังช่วยบล็อกรูขุมขนและทำให้ผิวดูเนียนเรียบเนียน ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวดูสดใส ไม่มีความมันหรือคราบเหนียว และฝาปิดที่ออกแบบมาอย่างลงตัวยังช่วยให้สามารถควบคุมปริมาณผงได้อย่างง่ายดาย สารส่วนประกอบของผงฝุ่นนี้ไม่มีพาราเบน น้ำมัน น้ำหอม หรือสารซัลเฟต หากไม่ต้องการให้ผิวดูสว่างเกินไป แนะนำให้ใช้แปรงปัดผงฝุ่นเฉพาะบริเวณกึ่งกลางใบหน้าเท่านั้น

3. Sheer Finish Loose Powder

แป้งแป้งเนื้อละเอียด บางเบา สบายผิว แป้งฝุ่นคุมมันทิ้งความเรียบเนียนและแมตต์ ดูดซับความมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน สล็อต pg แตก ง่าย สูตร Oil-Free ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน ช่วยควบคุมความมันเงาและ ให้ผิวแมตต์ติดทนนาน มีให้เลือก 5 เฉดสีที่เหมาะกับทุกสีผิว นอกจากนี้ยังมีวิตามินอีเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นและป้องกันความแห้งกร้าน เพื่อป้องกันการใช้แป้งมากเกินไปแนะนำให้เปิดซีลเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น แป้งเหมาะสำหรับผิวผสมถึงผิวมัน

4. Bye Bye Oil Natural White Powder

เพื่อให้ผิวของคุณดูเรียบเนียนและกระจ่างใส แป้งฝุ่นคุมมันแนะนำให้ลองใช้แป้งฝุ่นรุ่นนี้ที่มีส่วนผสมของผงแป้งสีขาวและสารสกัดจากผลส้มยูสุ ผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิว ลดรอยแดงและริ้วรอยเส้นเล็ก ๆ อีกทั้งยังมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาและนุ่มลื่น ทำให้ผงแป้งกระจายตัวได้ดี อย่างไรก็ตาม ความเสียของผลิตภัณฑ์นี้คือรูแป้งที่ค่อนข้างเล็ก ซึ่งอาจทำให้ต้องใช้เวลาในการเคาะแป้งให้ออกมาค่ะ

5. Tea Tree Acne Translucent Loose Setting Powder

แป้งแบรนด์นี้เน้นการดูแลสิวโดยมีส่วนผสมของทีทรีออยล์ช่วยลดการเกิดสิว เนื้อแป้งเนียน บางเบา แป้งฝุ่นคุมมันให้ผิวสบายตัว นอกจากนี้ยังไม่ทิ้งรอยยับหรือสารตกค้างตลอดทั้งวันและไม่ทิ้งคราบ รูขุมขนอุดตัน อีกทั้งยังมีโพลีเมอร์บางชนิดที่ปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก นอกจากนี้ยังมีตัวกรองแป้งที่ทออย่างประณีตช่วยเพิ่มความเรียบเนียนของแป้ง อย่างไรก็ตาม แป้งจะมาในเฉดสีเดียวเท่านั้น แนะนำให้ทาเบา ๆ เพื่อลด ความกระจ่างใสของแป้ง

6. Pore Blur Powder

หากคุณมีรูขุมขนกว้างและผิวมัน แป้งฝุ่นคุมมันคุณอาจต้องการลองใช้แป้งฝุ่นที่ช่วยควบคุมความมันและลดรูขุมขนให้ดูเล็กลงได้ ทาง เข้า hilorich แป้งที่เนื้อแป้งเนียนละเอียดและกระจายตัวได้ดีจะช่วยให้คุณไม่มีคราบสักตัว นอกจากนี้ยังช่วยดูดซับความมันได้ดีอีกด้วย แป้งที่มีความโปร่งแสงและสีขาวจะทำให้หลายคนคิดว่าอาจทำให้หน้าดูลอย แต่ในทางกลับกัน เนื้อแป้งจะกลมกลืนไปกับผิว ไม่ทำให้อุดตันและเหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่ายอีกด้วย และมาพร้อมกับกรองตาข่ายที่ช่วยกรองเนื้อแป้งให้ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ

7. Face Powder Z

แป้งของแบรนด์นี้เป็นสิ่งที่ผู้หญิงที่มีผิวแห้งต้องมีเพราะให้ฟินิชแบบกึ่งแมตต์ที่ช่วยเพิ่มทั้งผิวและความเปล่งประกาย แป้งฝุ่นคุมมันมาพร้อมกับขนาดกะทัดรัดที่ยึดแป้งไว้อย่างแน่นหนาซึ่งถูกบดละเอียดและเกลี่ยได้อย่างราบรื่นออกจากผิว ดูเรียบเนียนและประณีต นอกจากนี้ยังช่วยลดรูขุมขนและควบคุมความมันตลอดทั้งวันโดยไม่จับตัวเป็นก้อนเมื่อทาทับรองพื้น ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวที่สมดุลอย่างสมบูรณ์แบบพร้อมสัมผัสแห่งความกระจ่างใส แนะนำให้แกะซีลออกเพียงครึ่งเดียวเพื่อป้องกัน การสูญเสียผลิตภัณฑ์มากเกินไป

8. Pro-lasting Finish Powder

แบรนด์นี้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในวงการความงามและเครื่องสำอาง และสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือแป้งฝุ่นคุมมันที่มาพร้อมกับส่วนผสมของ Micro-powder ซึ่งช่วยในการควบคุมความมันบนผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังเป็นเกราะป้องกันไม่ให้เมคอัพหลุดลอกตลอดทั้งวันอีกด้วย นอกจากนี้ แป้งฝุ่นยังช่วยกระจายแสงให้ผิวดูสว่างและมีเนื้อโปร่งแสง ด้วยเนื้อแป้งที่มีสีขาวที่โปร่งแสง ทำให้สามารถใช้กับทุกสีผิวได้อย่างลงตัว และยังไม่ทำให้หน้าดูมันเยิ้มอีกด้วย สำหรับคุณสมบัติในการควบคุมความมัน สามารถทำได้ดีเพียงในบางโซนบนผิวหน้า แต่ก็ไม่ทำให้ผิวดูมันเยิ้มค่ะ

9. Sebum Control Translucent Loose Powder

สภาพอากาศที่ร้อนและชื้นสามารถทำให้ผิวมันมากยิ่งขึ้น เพื่อต่อสู้กับสิ่งนี้ ฉันขอแนะนำให้ใช้แป้งเนื้อแมตต์ที่ควบคุมความมันและทำให้ผิวดูสดชื่นและไม่มันเงา ผลิตภัณฑ์นี้ยังปลอดภัยสำหรับผิวและไม่ทำให้เกิดการเปลี่ยนสีใด ๆ นอกจากนี้ มีคุณสมบัติกันน้ำและเหงื่อป้องกันรูขุมขนอุดตัน

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ดูดซับน้ำมันส่วนเกินจากเส้นผมได้อีกด้วย ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวแมตต์และเรียบเนียน โปรดทราบว่าเนื้อแป้งละเอียดอาจต้องใช้เวลาสักระยะจึงจะแตะออก

10. Loose Powder Soft And Smooth Texture

แป้งนี้เป็นผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่เซ็ตตัวเร็ว ผสมง่าย และใช้งานง่าย เป็นสูตรปราศจากน้ำมันที่ประกอบด้วยน้ำมันทีทรีเพื่อควบคุมสิวและวิตามินอีเพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เนื้อแป้งถูกบดละเอียดให้ สะท้อนแสงสวยงามไม่จับตัวเป็นก้อน อีกทั้งยังมีอันเดอร์โทนสีเหลืองอ่อน ๆ ช่วยเซ็ตรองพื้นโดยไม่เปลี่ยนสี แถมยังทาง่าย ไม่อุดตันรูขุมขน พร้อมมอบผิวแมตต์และกระจ่างใสไปพร้อม ๆ กัน

นอกจากนี้ ขนาดกะทัดรัดได้รับการออกแบบให้ใช้งานง่าย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นเฉดสีเดียว จึงแนะนำสำหรับผู้ที่มีสีผิวคล้ำให้ทาเพียงเล็กน้อยหลังจากทารองพื้นแล้วเพื่อให้เกลี่ยได้เรียบเนียน

บทความอื่นๆ